Sơn SIC – thương hiệu Việt khẳng định vị thế qua nhiều công trình

KN Paradise Cam Ranh, Cam Ranh Mystery Villas, đường Bãi Dài (Cam Ranh)… là những dự án sử dụng thương hiệu sơn Việt SIC.

Cùng sự hiện diện của các công trình chung cư, cao ốc, khu đô thị của nhiều chủ đầu tư khắp cả nước, thị trường đón nhận một thương hiệu sơn Việt đang dần khẳng định chất lượng qua những công trình ấy. Đó là sơn SIC của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng thương mại SIC – doanh nghiệp đặt trụ sở văn phòng tại 36/70/6 đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM; cùng một nhà máy tại Đồng Nai.

Một trong những dự án SIC là nhà cung cấp sơn chính thức là KN Paradise Cam Ranh (Cam Ranh, Khánh Hòa).

Những ngày cuối tháng 10, tại một góc công trường dự án, những người thợ đang hối hả công đoạn cuối – phủ lớp áo sơn đa sắc màu lên các ngôi nhà phố.

Những người thợ thi công sơn SIC, khoác áo mới cho những ngôi nhà. Ảnh: SIC

Những người thợ thi công sơn SIC, “khoác áo mới” cho những ngôi nhà. Ảnh: SIC

Tại dự án, những dãy nhà phố được quy hoạch bài bản, nhấp nhô theo độ cao thấp của những con dốc, sườn đồi kéo dài thoai thoải ra biển. Những dãy nhà đủ sắc màu giữ bố cục chủ đạo trong bức tranh giao thoa giữa trời – đất – biển. Những người thợ pha sơn và động tác lăn thuần thục như những hoạ sĩ đang sáng tạo nghệ thuật, để làm nên bức tranh khổng lồ.

Từ góc đường E10A – đường N43 của dự án phóng tầm mắt về phía biển, từng cặp nhà phố khoác lên mình bộ màu giống nhau, xen kẽ với cặp bên cạnh liên tục biến tấu về màu sắc, làm nên phong cách “thời trang” cho kiến trúc khác biệt của toàn khu KN Paradise Cam Ranh.

“Đây là hai căn màu hồng sát nhau, kế tiếp là hai căn màu vàng, kế tiếp nữa là màu xanh… khiến người nhìn như bị thôi miên bởi những gam màu sắc ‘biết nói’ trên từng mảng tường” anh Minh Trung – thợ thi công tại đây mô tả. Anh cảm thấy tự hào vì góp phần khoác lên chiếc áo mới cho dự án.

Những dãy nhà phố KN Paradise Cam Ranh sử dụng sơn SIC. Ảnh: SIC

Những dãy nhà phố KN Paradise Cam Ranh sử dụng sơn SIC. Ảnh: SIC

Công trình được chủ đầu tư giám sát chặt trong quá trình vận hành thi công; trong đó có việc kiểm tra năng lực và chất lượng sản phẩm của các nhà thầu. Tại công trình, ngoài bộ phận giám sát của chủ đầu tư, các giám sát kiêm kỹ thuật của bộ phận sơn cũng sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn các thợ sơn công thức pha chế, phối màu…

Trước đây, KN Paradise từng sử dụng sơn của nhiều nhãn hàng khác, song ở thời điểm hiện tại, SIC trở thành nhà cung cấp sơn chính thức của dự án.

Những gam màu sắc biết nói trên từng mảng tường. Ảnh: SIC

Những gam màu sắc “biết nói” trên từng mảng tường. Ảnh: SIC

Theo kỹ sư Trần Hồng Sơn, chuyên viên giám sát kỹ thuật của SIC, nếu xem kết cấu nhà là cơ thể, việc phủ màu sơn là những bộ đồ. Bộ đồ có đẹp hay không, bền với thời gian hay không là nhờ vào chất liệu. “Ở công trình này, chúng tôi khoác lên bộ đồ lịch lãm để tăng thêm giá trị ngôi nhà trước khi chủ đầu tư bàn giao cho khách”, anh Sơn nói.

Theo vị kỹ sư, công trình ở sát biển nên luôn chịu tác động bởi nắng khắc nghiệt, gió mang theo kiềm, muối vào. Nếu chất lượng sơn không tốt, những toà nhà sẽ phai màu nhanh. Ưu điểm của SIC không chỉ dừng lại ở giá thành cạnh tranh mà còn ở tính năng kháng kiềm, kháng muối tốt, nên các công trình ở gần biển rất chuộng.

Mặt khác, SIC có dòng sơn nội thất bóng cao cấp, sơn ngoại thất bền màu đã được kiểm định và chứng nhận bởi Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 – tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Toàn cảnh dự án KN Paradise Cam Ranh đang được sơn màu bởi sản phẩm của SIC. Ảnh: SIC

Toàn cảnh dự án KN Paradise Cam Ranh đang được sơn màu bởi sản phẩm của SIC. Ảnh: SIC

Theo anh Sơn, ngoài KN Paradise Cam Ranh tại Khánh Hòa, SIC cung cấp và thi công sơn giao thông nhiệt dẻo, sơn giao thông hệ nước, sơn kiến trúc dân dụng và các loại sơn công nghiệp cho dự án Cam Ranh Mystery Villas của tập đoàn Hưng Thịnh, thi công lớp mặt đường bê tông nhựa nóng cho dự án đường Bãi Dài (Cam Ranh)…

“SIC là thương hiệu sơn, bê tông nhựa uy tín đã được khẳng định chất lượng tại nhiều công trình ở miền Trung và miền Nam Việt Nam”, Sơn nói.

(Nguồn: https://vnexpress.net/son-sic-thuong-hieu-viet-khang-dinh-vi-the-qua-nhieu-cong-trinh-4673510.html?gidzl=BE9n2D2W1qGf_taBtRS4H27pUm_2krL3F_WZMCNl2XPg_7HMdka37sMlU5wRk0yMPwyY2ZRDSKzvqA0BIG)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *