Sơn SIC – Khát vọng trở thành thương hiệu Việt đầy tự hào

(CLO) Với khát vọng mang lại niềm tự hào cho thương hiệu Việt, SIC từng bước chinh phục thị trường bằng con đường vững chắc, lấy khách hàng làm trọng tâm, chú trọng vào giá trị và sự khác biệt của sản phẩm.

Thành lập từ năm 2016, Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng Thương mại SIC (SIC) là doanh nghiệp khá non trẻ. Song, doanh thu của công ty lại đạt mức tăng trưởng rất ấn tượng qua mỗi năm, tăng từ 30% đến gấp đôi so với năm trước.

SIC để lại dấu ấn đậm nét tại các công trình trọng điểm trong và ngoài nước. Từ những dự án sơn đường băng sân bay Attapeu, sân bay Nọng Khang (Lào), giờ đây, SIC trở thành đối tác lớn ở miền Trung và TP. HCM. Doanh nghiệp còn được chọn làm đơn vị cung cấp sơn ngoại, nội thất cho công trình đặc sắc – toà tháp đôi Hải Phòng.

Ông Nguyễn Kim Sơn, CEO SIC chia sẻ: “Điều tự hào nhất là tôi có được đội ngũ nhân sự trẻ nhưng nhiều kinh nghiệm, trưởng thành qua từng công trình. Đi tới đâu được khen về sự chuyên nghiệp tới đó. Mặt khác, ai cũng có tinh thần, nhiệt huyết. Đi từ nhà máy, ngồi văn phòng hay ra công trường thi công, ở đâu tôi cũng thấy ngọn lửa hồ hởi trong anh em”.

Cậu thanh niên Vạn Ninh, Khánh Hòa rũ bùn vào Sài Gòn lập nghiệp

Trong những năm 2009 khi còn theo học tại Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM, ông Sơn đã bước vào hành trình khởi nghiệp với những đối tác đầu tiên thông qua các dự án tư nhân, biệt thự, nhà riêng…

Sau khi tốt nghiệp, với số tiền tự tích lũy được, Sơn chuyển sang kinh doanh thép. Đến năm 2015, cùng tấm bằng thạc sĩ chuyên ngành bê tông nhựa, ông chính thức thành lập công ty và hoạt động đúng với chuyên môn của mình đồng thời mở rộng sang mảng sơn nước.

Vào những ngày mới thành lập, SIC là một công ty với lượng nhân sự chưa đến 5 người. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, quy mô doanh nghiệp đạt được mức tăng trưởng đáng kể với nhà máy lớn và phòng nghiên cứu không ngừng cải tiến.

Sở hữu trang thiết bị hiện đại, SIC liên tục cho ra mắt nhiều sản phẩm chất lượng, giá thành cạnh tranh cùng dịch vụ hậu mãi lấy sự hài lòng của khách làm thước đo giá trị thành công. Ngày nay, thương hiệu sơn SIC dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư, nhà thầu dự án lớn như Novaland, Hưng Thịnh… từ lĩnh vực sản xuất đến thi công.

son sic khat vong tro thanh thuong hieu viet day tu hao hinh 2
Để có được những thành tựu như hôm nay, ông Sơn đã trải qua một hành trình không ít khó khăn.

Để có được những thành tựu như hôm nay, ông Sơn đã trải qua một hành trình không ít khó khăn. Đó là kết quả của sự kiên trì và nỗ lực bền bỉ. Và “SIC là đơn vị làm nhựa rất tốt, tiến độ tuyệt vời” – chính là một trong những phản hồi tích cực từ thị trường tạo nên động lực thúc đẩy ông cùng đội ngũ không ngừng phát triển.

Theo đuổi quan điểm về chiến lược kinh doanh lấy thị trường làm trọng, không chạy theo dự án, SIC luôn hết lòng phục vụ khách hàng. Không những thế, doanh nghiệp luôn đầu tư sản xuất và đánh mạnh vào khoa học công nghệ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và đảm bảo tính cạnh tranh.

“Là một cậu thanh niên Vạn Ninh, Khánh Hòa vừa rũ bùn vào Sài Gòn lập nghiệp, danh tiếng công ty đều xuất phát từ sự thiện cảm, lời giới thiệu của khách hàng. Vì vậy, thực lực là yếu tố tiên quyết làm nên sự bền vững của một công ty. SIC không chỉ bán sản phẩm, thứ chúng tôi kinh doanh là niềm tin. SIC muốn chứng minh cho khách thấy hàng thấy rằng sự tin yêu của họ đã đặt đúng chỗ”, CEO của SIC khẳng định.

Là doanh nghiệp đi sau trong ngành bê tông nhựa đường, thay vì chấp nhận sự bão hoà của thị trường, SIC quyết định rẽ hướng đánh mạnh sang mảng sơn nước. Thế nhưng, ở thời điểm đó, SIC đã phải đối đầu với hơn 600 doanh nghiệp nội địa, chưa kể đến những công ty nước ngoài. Dưới bối cảnh của đại dịch Covid-19, thị trường cạnh tranh khốc liệt này lại trở nên thách thức hơn.

Nhưng may mắn thay, sự tin cậy và yêu quý của khách hàng đã mang đến cho doanh nghiệp nhiều cơ hội. Vượt qua giai đoạn khó khăn của nền kinh tế, SIC rất tự hào khi vẫn đảm bảo được 100% thu nhập và lương thưởng cho nhân viên. Chính thái độ và cách ứng xử của Thương hiệu SIC nói chung và nhân hiệu Kim Sơn nói riêng đã giúp Sơn – SIC luôn có được thiện cảm từ mọi người.

Không bao giờ hài lòng với những gì mình đang có

Theo ông Sơn, phẩm chất tốt của những người tiền nhiệm đã thôi thúc mình không ngừng cố gắng: “Tôi không tạc tượng một ai. Nhưng những người thành công, tài giỏi, đức tính tốt chính là tấm gương để tôi vận dụng cho cuộc đời, doanh nghiệp của mình. Và sự kính trọng đối với một người không phụ thuộc vào địa vị xã hội mà nằm ở đức tính của họ. Trong quá trình lập nghiệp, tôi rất biết ơn những ông chủ xem mình như người anh em”, ông chia sẻ.

Cho rằng sự nghiệp doanh nhân không chỉ có thảm đỏ, ông Sơn hiểu rõ muốn vươn tới khát vọng, bản thân ông phải luôn phấn đấu hơn 100% sức lực.

Để hoàn thành sứ mệnh: “Tôi là SIC, SIC là tôi. Tôi còn, SIC còn”, ông luôn cố gắng mang lĩnh vực bê tông nhựa của doanh nghiệp từng bước chinh phục thị trường hai miền Trung – Nam. Bên cạnh đó, doanh nhân 8X kỳ vọng sơn SIC sẽ trở thành một trong những cái tên nổi tiếng hàng đầu khu vực và mang lại niềm tự hào cho thương hiệu Việt.

son sic khat vong tro thanh thuong hieu viet day tu hao hinh 3
Ông Sơn tự hào khi có được đội ngũ nhân sự trẻ nhưng nhiều kinh nghiệm.

Để biến lý tưởng thành hiện thực, ông chọn con đường vững chắc. Thay vì xây dựng thương hiệu cá nhân, ông chú trọng vào giá trị và sự khác biệt của sản phẩm. Với định hướng sáng suốt về kinh doanh, nhân sự, công nghệ, giải pháp, R&D… mỗi năm, SIC đều gặt hái được những kết quả kinh doanh nổi bật.

“Để có được sự tăng trưởng vượt kỳ vọng như vậy, chúng tôi phải giữ thái độ không bao giờ hài lòng với những gì mình đang có. Ngược lại, SIC luôn không ngừng đổi mới và phát triển. Bằng việc xây dựng đội ngũ logistics sẵn sàng phục vụ khách hàng, SIC mong muốn mang đến cho người dùng dịch vụ hậu mãi tốt nhất…”, CEO SIC tâm sự.

Theo ông Sơn, thị trường hiện đang có rất nhiều sản phẩm tốt, mang tính cạnh tranh cao. Và chính điều đó đã tạo nên động lực giúp SIC không ngừng học hỏi và cải tiến. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm chỉ là điều kiện cần. Do đó, ông luôn cố gắng xây dựng liên kết SIC – sản phẩm tốt – giá hợp lý – dịch vụ đúng cam kết theo sát mục tiêu: Sản phẩm phải là thiếu nữ kiêu sa.

Có thể thấy, không còn là một doanh nghiệp non trẻ hay chàng thanh niên Vạn Ninh vào Sài Gòn lập nghiệp ngày nào, giờ đây là doanh nhân Nguyễn Kim Sơn với tầm nhìn xa, rộng cùng trái tim tràn đầy nhiệt huyết và khát vọng.

Nguồn: https://www.congluan.vn/son-sic–khat-vong-tro-thanh-thuong-hieu-viet-day-tu-hao-post168538.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *