Sơn giao thông góp phần bảo đảm an toàn giao thông tuyến quốc lộ 51

Sau một năm đưa vào sử dụng trên toàn tuyến quốc lộ 51 (Biên Hòa – Vũng Tàu) dài gần 80km, sơn giao thông bề mặt đường vẫn sáng rõ, bảo đảm an toàn cho hàng chục ngàn phương tiện lưu thông mỗi ngày…

Theo ghi nhận, trên toàn tuyến quốc lộ 51, các vạch sơn kẻ phân làn đường, gờ giảm tốc, bó vỉa giao thông, vạch sơn dành cho người đi bộ…, đều sáng rõ, bảo đảm mỹ quan, đem lại an toàn trong khi lưu thông của các phương tiện.

Là người thường xuyên lái xe tải nặng giao nhận hàng hóa qua quốc lộ 51, anh Lê Hữu Công (ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho hay, tuyến quốc lộ 51 có mật độ phương tiện lưu thông đông đúc nên ngoài việc chạy xe tuân thủ nghiêm ngặt Luật Giao thông đường bộ, thì chất lượng đường sá, sơn giao thông, biển báo giao thông… phải luôn được bảo đảm. “Thực tế, các vạch sơn kẻ phân làn đường luôn được duy trì trong tình trạng tốt nhất, việc lái xe vì thế cũng luôn ở điều kiện an toàn cao nhất”, anh Công chia sẻ.

Theo đánh giá của các kỹ sư thi công hạng mục sơn giao thông trên tuyến quốc lộ 51, với hàng chục nghìn phương tiện xe tải nặng lưu thông hằng ngày trên mặt đường, ngoài việc bảo đảm chất lượng công trình đường bộ, hạng mục sơn giao thông cũng luôn được quan tâm hàng đầu. Vì thế, sau một năm đưa vào sử dụng, hơn 95% khối lượng sơn giao thông trên mặt đường vẫn ở trạng thái tốt.

Sau một năm sử dụng, sơn giao thông trên quốc lộ 51 của SIC được chủ đầu tư, tài xế, người dân đánh giá cao.

Hạng mục sơn giao thông trên toàn tuyến quốc lộ 51 được Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại SIC cung cấp và thi công. Theo SIC, sau gần một năm sử dụng, khoảng 95% diện tích mặt sơn luôn giữ chất lượng tốt, một phần nhỏ bề mặt sơn tại các đoạn giao lộ có mật độ lưu thông cao bị hao mòn đã được SIC bảo hành trọn gói như cam kết.

“Sơn dẻo nhiệt mặt đường” cho dự án Đầu tư Xây dựng mở rộng quốc lộ 51 (Biên Hòa – Vũng Tàu) của SIC đã nhận được thư xác nhận, khen ngợi chất lượng sản phẩm cũng như công tác thi công từ chủ đầu tư.

SIC là công ty chuyên sản xuất các loại sơn và vật liệu xây dựng, có bề dày kinh nghiệm thi công cho các công trình lớn, nhờ vậy có đủ năng lực đáp ứng những yêu cầu cao cấp của chủ đầu tư. Hiện nay, sản phẩm của SIC rất đa dạng gồm: Sơn giao thông; sơn nội thất, ngoại thất; sơn gỗ, sơn kiến trúc dân dụng, sơn công nghiệp…

Những năm gần đây, SIC đã và đang thực hiện một số dự án lớn trải dài trên cả nước như: Dự án quốc lộ 51, quốc lộ 1 tại Quảng Ngãi, khu căn hộ cao cấp Quy Nhơn Melody và khu biệt thự nghỉ dưỡng Cam Ranh Mystery Villas do Tập đoàn Hưng Thịnh làm chủ đầu tư, quốc lộ 29 Đắk Lắk, hầm chui Tân Phong tại Biên Hòa, Đồng Nai, thành phố mới Bình Dương…

Trong đó, tiêu điểm năm 2019 phải kể đến dự án mở rộng quốc lộ 51 mà SIC được chọn là nhà cung cấp và thi công “sơn giao thông dẻo nhiệt mặt đường”. Cụ thể, dự án có tổng diện tích phủ sơn hơn 29.300m2 do SIC trực tiếp sản xuất, cung cấp và tổ chức thi công.

Dự án được nghiệm thu vào tháng 4-2019 và đến nay đã đưa vào sử dụng được gần một năm. Điều tuyệt vời là khoảng 95% diện tích phủ sơn còn dính bám tốt và bền màu trên mặt đường. Quốc lộ 51 là tuyến giao thông huyết mạch, nối thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đến Vũng Tàu, do đó có lưu lượng xe cộ lưu thông hằng ngày rất đông.

Trong quá trình đưa vào khai thác, một số đoạn giao lộ có mật độ lưu thông cao, ma sát giữa bánh xe với vạch sơn kẻ đường lớn nên xảy ra bào mòn gây mờ vệt sơn, ngay lập tức đã được SIC thực hiện công tác bảo hành vào tháng 12-2019, bảo đảm duy trì tình trạng vệt sơn rõ ràng, đúng chuẩn.

Công tác thi công, duy tu, bảo dưỡng được SIC rất coi trọng và thực hiện chuyên nghiệp.

Với triết lý và tư tưởng “Sự thỏa mãn của khách hàng là thước đo năng lực của bạn”, các công trình do SIC thực hiện luôn bảo đảm chất lượng, kỹ thuật và mỹ quan công trình nhằm mang đến sự thỏa mãn trọn vẹn cho khách hàng. Trên hết, tầm nhìn của SIC trong tương lai là làm chủ thị trường sơn tại Việt Nam với quy trình khép kín từ nguyên vật liệu đến người dùng cuối, xây dựng một thương hiệu sơn chất lượng của người Việt, do người Việt.

Ông Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc SIC chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn xây dựng SIC trở thành một thương hiệu Việt Nam chuyên nghiệp trong sản xuất và thi công các sản phẩm ngành sơn, đặc biệt là các loại sơn cho phân khúc công trình kiến trúc cao cấp, sang trọng. Vì vậy, SIC luôn cố gắng, nỗ lực mang đến các sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý để có được sự hài lòng từ khách hàng. Rất mong nhận được sự tin tưởng hợp tác, cùng nhau phát triển của quý khách hàng”.