Sau khi Tuổi Trẻ Online đăng câu chuyện “Nữ sinh xóm chài vượt sóng vào đại học“, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thương mại SIC đã trao tặng học bổng 60 triệu đồng cho toàn khóa học của nữ sinh này.

Đại diện Công ty CP Đầu tư xây dựng thương mại SIC trao học bổng cho Lê Thị Thúy Hằng, tân sinh viên Trường đại học Nha Trang - Ảnh: SIC

Đại diện SIC trao học bổng cho Lê Thị Thúy Hằng, tân sinh viên Trường Đại học Nha Trang – Ảnh: SIC

Ngày 10-11, em Lê Thị Thúy Hằng, nhân vật trong bài viết trên, cho biết vừa được Công ty CP Đầu tư xây dựng thương mại SIC trao tặng học bổng toàn khóa học với giá trị 60 triệu đồng.

Câu chuyện của em Hằng là một hành trình vượt khó.

Cách đây 6 năm, ba mẹ Hằng ly hôn. Hằng và em gái sống với người ba khuyết tật bẩm sinh, chân trái teo nhỏ, bàn chân rút co quắp, lại mắc bệnh tiểu đường nên đau ốm triền miên.

Thu nhập của cả gia đình dựa vào người ba làm nghề lặn vệ sinh lồng bè nuôi hải sản thuê, bắt ốc, sò và tiền hỗ trợ hằng tháng cho người khuyết tật. Số tiền ít ỏi đó không đủ cho ba cha con Hằng trang trải cuộc sống.

Thấy ba vất vả ngược xuôi, Hằng quyết tâm phải chăm chỉ học hành. Suốt 12 năm, em luôn đạt học sinh giỏi. Nhờ vậy, em đã đỗ vào ngành tài chính – ngân hàng Trường Đại học Nha Trang.

Ông Nguyễn Mạnh Cường – Trợ lý Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thương mại SIC – cho biết sau khi đọc được bài báo về em Lê Thị Thúy Hằng, quý lãnh đạo công ty và ông cảm động trước ý chí, nghị lực vươn lên của ba cha con em Hằng.

Nhằm giúp đỡ em Thúy Hằng vượt qua khó khăn, viết tiếp ước mơ, tiến đến tương lai tươi sáng, công ty quyết định trao tặng suất học bổng toàn khóa (4 năm học).

Chưa làm được những việc nặng để đỡ đần cha, kiếm thêm thu nhập, Hằng đảm đương mọi việc nhà - Ảnh: TRẦN HƯỚNG

Chưa làm được những việc nặng để đỡ đần cha, kiếm thêm thu nhập, Hằng đảm đương mọi việc nhà – Ảnh: TRẦN HƯỚNG

Ông Cường đã đại diện công ty liên hệ Trường Đại học Nha Trang để kịp thời trao học bổng cho cô tân sinh viên này.

“Hằng là một học sinh nghèo vượt khó, luôn cố gắng học tập tốt, chúng tôi rất cảm động. Ngoài trao học bổng toàn khóa 60 triệu đồng, sau khi ra trường nếu Hằng có nguyện vọng, nhu cầu việc làm thì công ty sẽ mời em ấy về làm việc tại công ty” – ông Cường cho hay.

Thúy Hằng chân thành cảm ơn Công ty SIC đã tạo điều kiện, giúp đỡ và trao học bổng quý giá cho mình.

“Em cố gắng học tập tốt hơn nữa để không phụ lòng tốt của mọi người. Nếu sau này em có điều kiện hơn, em sẽ giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn khác. Đó như lời cảm ơn và biết ơn những người giúp mình hôm nay” Hằng chia sẻ.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nu-sinh-xom-chai-duoc-tang-hoc-bong-toan-khoa-20231105164025166.htm?gidzl=m7fF9iDQiJp5PqSbpassEiffGo7M7kTlqJeJUTKPjZJLE4WkXa-sPO5kGoc57E9bZZj6VpOo4ySlmrgzCG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *